Nếu bạn đang lên một thực đơn giảm cân cho mình thì cà tím là một loại rau củ nên được đưa vào. Cà tím không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Các món ăn từ cà tím lại rất hấp dẫn nên thực đơn giảm cân của bạn sẽ vô cùng phong phú.
Nguyên tắc của những người cần giảm cân là phải loại bỏ dần lượng calo ra khỏi cơ thể mình. Và cà tím sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng. Trong 100g cà tím chỉ chứa khoảng 20calo, đây là con số rất an toàn và phù hợp với người giảm cân. Hơn nữa, cà tím rất giàu chất xơ và vitamin nên sẽ đẩy nhanh tốc độ đốt cháy chất béo. Cà tím còn rất giàu hàm lượng kali, canxi, sắt, đồng và magiê rất tốt cho sức khỏe.
Sau đây là một món ăn ngon từ cà tím mà bạn nên chế biến. Đó là cà tím om xì dầu.
Cách làm món cà tím hấp xì dầu
Nguyên liệu:
-1 quả cà tím
-1 miếng gừng
-1 trái ớt đỏ
- 100 g thịt bằm
-Ngò rí, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương
Cách thực hiện:
- Cà tím mua về, cắt theo chiều dọc làm ba phần nhưng không bị đứt phần cuống. Sau đó ngâm cà tím vào nước muối để cà tím không bị thâm.
- Gừng gọt vỏ xắt sợi
- Ớt bỏ hột, xắt sợi
- Thịt bằm nên thêm một chút gia vị vừa ăn bao gồm nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.
- Cà rửa sạch, để ráo xong chiên vàng hai mặt với dầu ăn, khi đã chín đều thì vớt ra đĩa
- Sau khi ngâm cà xong, bạn vớt cà ra, cho thịt vào giữa caccs miếng cà và cho vào nồi hấp trng khoảng 30 phút.
- Cà hấp chín thì cho hành, ngò và nước tương, dùng nóng với cơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét