Hình dạng của chuối nhưng mang hương vị 100% của mực, món ăn nải chuối mực sẽ đem lại cho bạn những cảm nhận thú vị và hấp dẫn nhất.
Và giờ thì cùng vào bếp làm thôi nào!
Nguyên liệu
Mực nguyên con: 500g
Cá thác lác nạo: 200g
Nhánh tiêu xanh, 1 cùi bông cải xanh
Củ năng, cà rốt, thì là, nước nghệ tươi, hành lá, hành tím băm, ớt hiểm
Tiêu, dầu ăn, dầu hào, tương cà, bột năng
Hạt nêm
Thực hiện
Củ năng cắt nhuyễn, cà rốt, hành lá, ớt hiểm thái nhỏ, thì là băm nhỏ ra.
Mực làm sạch, để nguyên con, bỏ da và đầu, ướp tiêu và hạt nêm.
Cá thác lác tán nhuyễn, ướp tiêu, hạt nêm, thì là băm, cho cà rốt và củ năng trộn đều lên. Sau đó chia nhỏ cho vào bụng mực, dùng tăm ghim kín đầu mực lại. Phết đều nước nghệ tươi lên mực, nhét một hạt tiêu xanh vào đầu của mỗi con mực.
Đập dập tiêu xanh và ớt hiểm rồi chiên sơ qua dầu nóng.
Cho tất cả mực vào hấp chín, sau đó vớt ra, lấy nước hấp mực thêm tương cà, dầu hào, bột năng khuấy đều lên làm nước xốt. Tiếp tục cho tiêu xanh và ớt hiểm, nước xốt vào chảo dầu nóng, khấy đều rồi tắt bếp.
Sắp xếp mực ra ngoài dĩa giống như nải chuối, lấy cùi bông cải xanh làm cuốn chuối.
Ăn nóng với nước xốt.
Một màu sắc đẹp và mùi thơm quyến rũ, nải chuối mực cũng sẽ làm hài lòng mọi người kể cả những người khó tính nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét